Nhưng không phải ở đâu cũng có cùng hàm lượng đường và chất dinh dưỡng như nhau
Bạn có thể thấy rõ nhất qua màu sắc của nước mía. Cùng là nước mía. Lượng nước mía cho ra có hàm lượng đường lớn.
Xơ mía đã chín. Trong khi phần ngọn thì hàm lượng đường thấp. Ở những đoạn gần gốc. Các cây mía được chia ra thành máy ép nước mía siêu sạch từng khúc từ 50-70cm.
Đương nhiên sẽ có những nơi nhận được lượng mía ngọn nhiều hơn. Như thế một cây mía trung bình được chia ra từ 2-3 đoạn khác nhau. Hàm lượng dinh dưỡng cao hơn. Khi phân bổ mía đến các địa điểm buôn bán khác nhau. Nơi có số lượng mía gốc nhiều thì khi mía qua các máy ép mía. Ở những ly nước mía có màu vàng tươi. Nơi nào cốt yếu sử dụng mía ngọn thì màu sắc nước mía sẽ chuyển sang xanh lá.
Đó là những ly nước có hàm lượng đường và chất dinh dưỡng cao nhất. Để các máy ép mía vận hành dễ dàng hơn. Mía chưa chín tới. Nước mía hiện đang là một trong những thức uống phổ quát nhất bây chừ. Hàm lượng dinh dưỡng phê chuẩn màu sắc ly nước mía. Những ly nước có màu vàng nhạt hơn và gần như chuyển sang xanh đó là những ly có hàm lượng dinh dưỡng thấp hơn.
Cho nên màu sắc sẽ là vàng tười. Vì sao lại có điều này?. Tuy nhiên hầu như ít người quan tâm tới chất lượng nước mía như thế nào.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét